DSP Là gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Bộ Xử Lý DSP

Top thương hiệu phụ kiện nâng cấp âm thanh ô tô chất lượng nhất, đã có mặt tại Proauto.vn

DSP là gì? Có thể nói công nghệ DSP dường như là linh hồn tạo nên chất lượng hoạt động hài hòa của hệ thống âm thanh xe hơi. Để cải thiện chất lượng hệ thống âm thanh thêm sống động, cần phải có DSP. Nó còn được gọi là bộ xử lý tín hiệu âm thanh. Vậy thiết bị này hoạt động ra sao, có nhất thiết phải lắp đặt nó hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây từ Proauto.vn bạn nhé!

DSP là gì?

Công nghệ xử lý hệ thống âm thanh ô tô DSP
Công nghệ xử lý hệ thống âm thanh ô tô DSP

Công nghệ DSP được tích hợp ở một số những thiết bị như đầu CD, DVD cao cấp, amply của một số dòng xe sang. Hơn nữa, một số DSP rời cũng có thể sử dụng để cải thiện chất lượng âm thanh cho những dòng xe hơi phổ thông. Tuy nhiên, với một số đầu DSP giá thành cao hơn, có thể được tích hợp sẵn trong hệ thống âm thanh cao cấp.

DSP là từ viết tắt của Digital Signal Processing mang nghĩa tiếng Việt là xử lý tín hiệu. Công nghệ xử lý tín hiệu được biểu diễn thông qua dạng những dãy số. Vấn đề xử lý tín hiệu và xử lý tín hiệu số tương đồng với nhau. Nó đều thuộc hệ thống xử lý tín hiệu.

Đây là công nghệ hiện đại được chú trọng lắp đặt trong ngành công nghệ điện tử viễn thông hiện nay. Phổ biến nhất có thể kể đến, là xử lý tín hiệu âm thanh ô tô, cải thiện chất lượng âm thanh và hình ảnh truyền hình. Trong lĩnh vực âm thanh ô tô nói riêng DSP được sử dụng thông qua những phần mềm từ điện thoại, máy tính là chủ yếu.

Công dụng của DSP là gì?

Công dụng chính của bộ xử lý tín hiệu âm thanh DSP
Công dụng chính của bộ xử lý tín hiệu âm thanh DSP
 • – Công dụng chính của DSP nổi bật nhất ở những khía cạnh sau đây:
 • – Thực hiện phân chia dải tần số cho phần loa sub và loa toàn dải
 • – Hỗ trợ cân bằng âm sắc, để loa thích ứng được với từng không gian hoạt động khác nhau.
 • – Giới hạn mức độ phát âm thanh, bảo vệ hệ thống âm thanh loa kéo dài tuổi thọ sử dụng.
 • – Đảo phase âm thanh để cộng hưởng và triệt tiêu âm thanh.
 • – Canh chế độ delay cho phần âm thanh của loa.

Hiện nay, bộ xử lý tín hiệu DSP được nhiều đơn vị sản xuất, với rất nhiều chức năng đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hầu hết các loại DSP đều sở hữu những tính năng nổi bật sau đây.

Thế nhưng, công nghệ DSP cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, không giới hạn ở việc cải thiện chất lượng âm thanh cho xe ô tô. Một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh không thể thiếu DSP xuất hiện.

Tính ứng dụng của DSP trong công nghệ nâng cấp âm thanh

Tính ứng dụng của DSP trong công nghệ nâng cấp âm thanh
Công nghệ nâng cấp âm DSP thanh đóng vai trò rất quan trọng tạo ra chất lượng âm thanh sống động nhất 

DSP là gì? DSP công nghệ xử lý tín hiệu số là công nghệ được sử dụng thiết lập tại nhiều vị trí khác nhau, để giảm đi hiện tượng can nhiễu. Thông thường, những bộ lộc âm thanh tiêu chuẩn, sẽ có phần lọc âm thanh audio tiêu chuẩn ra một dải audio nhất định. Đó được gọi là dải thông.

Để giảm bớt đi hiện tượng can nhiễu giữa những kênh phát gần kề, máy thu tín hiệu analog kết hợp cùng dải hẹp cho phép nghe được tín hiệu ở dải thông hẹp hơn.

Tại những dải thông hẹp, audio ở dải hẹp hơn có thể bị ảnh hưởng bơi những tín hiệu âm thanh khác. Điều đó khiến chất lượng âm thanh khi truyền đến tai của bạn, giảm đi chất lượng đáng kể. Ngoài ra, nếu vị trí bộ lọc hẹp, các audio ở những dải hẹp hơn có thể đi qua những cho tín hiệu phát ra tiếng như bị tắc. Một số những bộ lọc CW dài nhưng cực hẹp, đi qua audio quá nhỏ dẫn đến việc vô hiệu hóa tác dụng đối với các truyền dẫn thoại.

Những thành phần chính của DSP là gì?

DSP có khá nhiều những tính năng đa dạng, nó cũng sở hữu những đặc điểm của bộ xử lý tín hiệu số như sau:

Time Alignment (Delay):

Time Alignment (Delay):
Time Alignment (Delay)

Sóng âm thanh truyền qua không khí, chắc chắn tương đối chậm hơn. Những loa ở vị trí của người lái, có thể sẽ có những khác biệt nhất định. Thông qua cách trì hoãn âm thanh phát ra, từ loại loa gần nhất.

Điều này, sẽ cho phép DSP sắp xếp lại âm thanh. Nó sẽ giúp loại bỏ những hiệu ứng âm thanh phát ra từ phía sau. Nhờ vậy, mà chất lượng âm thanh có thể cải thiện đáng kể. Nó cho phép bạn trải nghiệm chất lượng âm thanh như trong phòng thu đích thực.

Bộ lọc Crossover:

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh DSP
Bộ lọc Crossover

Bộ lọc này có thể loại bỏ được những dải âm cao thấp và xấu. Nhờ vậy, mà nó có thể gây ra những sự biến dạng nhất định trong loa trầm và loa treble. Crossover được khuyến khích sử dụng tốt nhất trong phạm vi từ 20 Hz đến 20 kHz. Đây là phạm vi nghe bình thường nhất.

Equalization (EQ):

Equalization (EQ)
Equalization (EQ)

Đây chính là một phần của hệ thống kiểm soát trực tiếp, bao gồm nhiều tần số âm thanh khác nhau được phát ra từ hệ thống nguồn. Số lượng các dải này, có thể có ở một số hoặc có thể cao nhất là đến 30. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, việc một dải cao hơn cho phép bạn được điều chỉnh tốt hơn. Nó cũng đòi hỏi bạn phải thực hiện thao tác nhiều hơn một chút. Vấn đề này cơ bản khá phức tạp, cho nên đòi hỏi kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.  

Real-Time Anylazer

Real-Time Anylazer
Real-Time Anylazer

Đây là trình phân tích theo thời gian thực, đây là thiết bị được tích hợp sẵn vào DSP. Thiết bị này, cung cấp một chip phân tích thời gian thực của tín hiệu âm thanh, thông qua quang phổ. Khi thao tác tín hiệu từ nguồn phát, người dùng có thể đánh giá được góc nhìn trực quang về mức độ thay đổi âm thanh, khi thực hiện thông số EQ.

Bluetooth:

Dù Bluetooth không được đánh giá cao về tầm quan trọng. Tuy nhiên nó có một thiết bị tương thích như Bluetooth, cũng có thể cự kỳ hữu ích. Khi tải phần mềm này xuống, nhà sản xuất có thể cho phép sử dụng thiết bị kết nối không dây thiết bị của mình. Điều này cho phép, người dùng có thể điều kiển được các DSP của mình thông qua điện thoại hoặc những thiết bị âm thanh.

Kênh tín hiệu:

Kênh tín hiệu
Kênh tín hiệu

DSP thông thường sẽ có 4 kênh tín hiệu tương ứng với 4 loa cánh và sẽ có thêm 1 kênh SUBWOOFER riêng. Sản phẩm cao cấp hơn sẽ có 6, 8, 10, 12 kênh. Tuy nhiên, để chất lượng âm thanh được tốt nhất, chúng ta chỉ nên chọn loại DSP phù hợp với dòng xe của mình.

Liệu có nên lắp đặt DSP hay không?

Sử dụng công nghệ DSP phù hợp kết cấu xe giúp nâng tầm chất lượng âm thanh vượt trội
Sử dụng công nghệ DSP phù hợp kết cấu xe giúp nâng tầm chất lượng âm thanh vượt trội

Điều này được nhiều khách hàng quan tâm, vì nó liên quan đến việc cải tiến chất lượng hệ thống âm thanh xe hơi cao cấp. Nếu như bạn đang có sự phân vân khá nhiều về vấn đề này. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp hơn. Liệu đầu tư chi phi để lắp đặt thêm DSP cho xe hơi, có thật sự xứng đáng hay không?

Nếu bạn muốn trải nghiệm chất lượng âm thanh cao cấp hơn. Lựa chọn lắp đặt DSP thêm cho hệ thống âm thanh là điều rất đáng để cân nhắc. Tuy nhiên, không nhất thiết phải dùng hai từ cao cấp gắn ghép vào vấn đề này. Hơn hết, chất lượng âm thanh tốt và phù hợp, được tạo nên từ những thiết bị phù hợp cũng tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn mong đơi.

Nếu như bạn đã lắp đặt loa, trong hệ thống khếch đại tại chỗ. Chúng tôi khuyến khích bạn có thể tiến hành lắp đặt DSP. Bởi vì lúc này, nó sẽ giúp bạn kiểm soát được hệ thống âm thanh tương đối dễ dàng hơn. Hạn chế khả năng điều chỉnh phức tạp như trước đây, khi chưa lắp đặt DSP.

Điều quan trọng tiếp theo, bạn có thể cân nhắc đến vấn đề ngân sách tài chính. Nếu hiện tại chất lượng âm thanh của xe hơi phát ra không hề tệ. Nó vừa mức, ổn định và làm bạn hài lòng về chất lượng đang có. Bạn không nhất thiết, phải trang bị thêm công nghệ DSP.

Còn nếu, bạn muốn trải nghiệm chất lượng âm thanh, đỉnh cao mang đậm cá tính phong cách cá nhân của bạn. Bạn đầy đủ ngân sách để thực hiện vẫn đề này, có thể đến trung tâm lắp đặt để hiện thực hóa mong muốn của mình. Trong khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ nhanh chóng có được một hệ thống âm thanh xe hơi chất lượng đỉnh cao mà không cần bàn cãi nhiều.

>>> XEM THÊM: Trung tâm nâng cấp âm thanh xe hơi chuyên nghiệp tại Proauto.vn 

Bảng giá lắp đặt DSP cho xe hơi

Ngày trước, chỉ những dòng xe hạng sang mới cân nhắc đến việc lắp đặt DSP cho xe. Tuy nhiên, hiện tại DSP đã được nhiều đơn vị sản xuất cải tiến cho ra rất nhiều những model khác nhau. Với mức giá từ 10 đến 12 triệu đồng trở lên. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt cho mình một bộ DSP ưng ý nhất. Chi phí lắp đặt cũng không quá cao, vì đã có công nghệ hỗ trợ tối đa trong quy trình căn chỉnh được diễn ra dễ dàng hơn trước.

Có một lưu ý nho nhỏ, khi bạn có ý định mua thêm bộ DSP cho xe, phải cân nhắc đến yếu tố tương thích thiết bị của giàn âm thanh. Nếu như các bạn đã lên kế hoạch lắp đặt thêm bộ xử lý tín hiệu cho xe hơi. Bạn cũng nên cân nhắc đến việc thay thế dàn loa, để phát huy hiệu quả âm thanh DSP tạo ra thêm phần chất lượng.

>>>  XEM THÊM: Bảng giá nâng cấp âm thanh xe hơi tại Proauto.vn 

Proauto.vn – Đơn vị lắp đặt nâng cấp âm thanh xe hơi uy tín tại TPHCM

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu nâng cấp âm thanh cho khách hàng
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu nâng cấp âm thanh cho khách hàng

 

Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11

 

Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11

 

Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11

 

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12

 

 

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12

 

 

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12

 

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12

 

Trải nghiệm không gian nâng cấp phụ kiện xe hơi cao cấp tại Trung tâm Proauto.vn 

Để giúp khách hàng có thêm những trải nghiệm tuyệt vời, cùng xế cưng đồng hành sau mỗi chặng đường. Proauto.vn mang đến dịch vụ nâng cấp âm thanh cho tất cả mọi dòng xe, áp dụng kỹ thuật lắp đặt tốt nhất.

Khu trưng bày sản phẩm nâng cấp âm thanh tại Proauto.vn
Khu trưng bày sản phẩm nâng cấp âm thanh tại Proauto.vn

 

Phòng demo âm thanh hiện đại
Phòng demo âm thanh hiện đại

 

Kỹ thuật viên nước ngoài thi công chuyên nghiệp
Kỹ thuật viên nước ngoài thi công chuyên nghiệp

 

Kỹ thuật viên nước ngoài thi công chuyên nghiệp
Kỹ thuật viên nước ngoài thi công chuyên nghiệp

 

Kỹ thuật viên nước ngoài thi công chuyên nghiệp
Kỹ thuật viên nước ngoài thi công chuyên nghiệp

Phản hồi khách hàng khi nâng cấp âm thanh ô tô Toyota Highlander tại trung tâm Proauto.vn

Chúng tôi chỉ sử dụng sản phẩm chính hãng 100%, nguồn gốc rõ ràng để khách hàng yên tâm hơn về chất lượng âm thanh sau khi lắp đặt. Chúng tôi cam kết với khách hàng rằng:

 • – Tư vấn tận tình, báo giá hợp lý,
 • – Sản phẩm chính hãng với giấy tờ cam kết chất lượng chuẩn 100%.
 • – Bảo hành 1 đổi 1 trong 30 ngày, nếu xuất hiện lỗi từ phía nhà sản xuất.
 • – Cam kết lắp đặt hoàn chỉnh, không gây ra bất kỳ thiệt hại tài sản cho khách hàng.
 • – Nhân viên lắp đặt có kỹ thuật tốt với hơn 15 năm kinh nghiệm.
 • – Có chuyên gia hỗ trợ lắp đặt từ nước ngoài, thực hiện trực tiếp.
 • – Quy trình làm việc tinh gọn, chất lượng và có sự giám sát chặt chẽ.
 • – Không gian rộng rãi, cho khách hàng test sản phẩm trực tiếp trước khi đưa ra lựa chọn lắp đặt.
 • – Phòng demo âm thanh áp dụng công nghệ hiện đại nhất.
 • – Chế độ bảo hành lâu dài, nhiều ưu đãi hỗ trợ giá cho khách hàng.
 • – Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật và lắp đặt tại nhà miễn phí cho khách hàng.

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí và hẹn lịch lắp đặt tại nhà ngay hôm nay.

????? ??̂? ???̣ ???̣̂? ?? ??̛? ??? ??̂́? ???????.??

???????? ?: 1511 – 1513 – 1515 Đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, HCM

???????? ?: 245 – 245A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

???????: 090 1800 001

???????: https://proauto.vn/

???????: https://www.youtube.com/c/PROAUTOVN

???????: https://www.facebook.com/ProAuto.vn

 >>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm khi nâng cấp âm thanh xe hơi cực chuẩn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0901800001
Zalo
0901800001
facebook
Messenger