Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có biến thể hybrid

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có biến thể hybrid

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có hệ truyền động diesel hybrid nhẹ. Xe sẽ được ra mắt tại Thái Lan vào năm 2023.

Tạp chí Headlight của Thái Lan cho biết Toyota Fortuner thế hệ tiếp theo được ra mắt vào năm sau sẽ có hệ truyền động diesel hybrid.

Ở lần thay đổi toàn diện này, Toyota Fortuner sẽ được áp dụng kiến trúc TNGA-F và hệ thống hybrid nhẹ, đồng thời trở thành chiếc SUV 7 chỗ hybrid đầu tiên tại thị trường Thái Lan.

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có hệ truyền động hybrid.
Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có hệ truyền động hybrid.

Cụ thể, xe sẽ được trang bị động cơ diesel 4 xy-lanh 1GD-FTV 2.8L, cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Hệ thống hybrid ngoài việc giúp xe vận hành êm ái hơn, nó sẽ tái tạo năng lượng khi phanh để cung cấp cho hệ thống điều hòa, làm giảm mức tiêu hao nhiên liệu.

Theo Headlight, biến thể Fortuner hybrid nhẹ được dự kiến có giá bán thấp hơn bản Fortuner Leabol hiện tại ở Thái Lan.

Sự phát triển hệ thống truyền động diesel hybrid của Toyota đã được đồn đoán từ tháng 8 năm ngoái, khi trang Best Car Web của Nhật Bản cho biết hệ truyền động này sẽ được áp dụng cho những chiếc xe 4WD và xe thương mại.

Báo cáo trước đó của Best Car Web cũng lưu ý những mẫu xe như Land Cruiser, Land Cruiser Prado, HiAce, GranAce,… cũng sẽ được trang bị động cơ hybrid 2.5L và 3.5L.

Tại Việt Nam, Toyota Fortuner được phân phối với 5 phiên bản, giá bán 1,015-1,459 tỷ đồng. Trong tháng 4, mẫu xe này đạt doanh số 729 xe, cộng dồn từ đầu năm, doanh số cộng dồn của mẫu SUV này đạt 2.716 xe.

Theo: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0901800001
Zalo
0901800001
facebook
Messenger