Toyota Rush biến mất khỏi website tại Việt Nam

Toyota Rush biến mất khỏi website tại Việt Nam

Toyota Rush có doanh số khá thấp và thường xuyên xuất hiện trong danh sách những mẫu xe bán chậm trên thị trường ôtô Việt.

Toyota Việt Nam đã rút mẫu SUV Rush ra khỏi danh sách sản phẩm của hãng trên website. Điều này đúng với những tin đồn trước đây khi Toyota Việt Nam bắt đầu phân phối Avanza Premio và Veloz Cross.

Trao đổi với Zing, phía đại diện Toyota Việt Nam từ chối bình luận về vấn đề này.

Nhóm sản phẩm SUV dưới 1 tỷ đồng của Toyota Việt Nam hiện chỉ còn 3 dòng xe. Bao gồm Raize, Corolla Cross và Fortuner.

Trước khi dừng bán, Toyota Rush được phân phối với một phiên bản có giá 634 triệu đồng. Toyota Rush cạnh tranh với nhiều mẫu SUV lẫn MPV tầm giá 600-700 triệu đồng như Suzuki Ertiga (499,9-568,9 triệu đồng), Mitsubishi Xpander (555-630 triệu đồng)…

Vào thời gian đầu được giới thiệu tại Việt Nam, Rush từng tạo nên cơn sốt và thường xuyên bị đội giá tại các đại lý, tuy nhiên mẫu xe này dần mất sức hút do sự cạnh tranh từ các đối thủ.

Toyota Việt Nam khai tử Rush là điều dễ hiểu nếu xét về doanh số. Hãng xe Nhật Bản không bán được bất kỳ chiếc Rush nào trong tháng 4. Những tháng trước đó, Toyota Rush cũng thường xuyên đứng ở nhóm xe bán chậm nhất tháng.

Cộng dồn 4 tháng đầu năm, Toyota Việt Nam giao đến tay khách hàng 464 chiếc Rush. Thấp nhất trong nhóm SUV giá dưới 1 tỷ đồng.

Hiện tại, thay thế vị trí của Toyota Rush là 2 mẫu xe Avanza Premio và Veloz Cross. Dù chỉ được giới thiệu gần đây, doanh số của 2 mẫu MPV này khá ấn tượng, đạt 1.336 chiếc trong tháng 4. Theo tìm hiểu của Zing, Avanza Premio và Veloz Cross hiện trong tình trạng “cháy” hàng, người mua phải đợi ít nhất đến tháng 8 để nhận xe.

Bên cạnh Toyota Rush, nhiều thông tin cho rằng Toyota Việt Nam cũng sẽ sớm ngừng phân phối Innova và Wigo với lý do tương tự.

Theo: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0901800001
Zalo
0901800001
facebook
Messenger