McLaren tìm đối tác để phát triển SUV mới

McLaren tìm đối tác để phát triển SUV mới

McLaren quyết định sẽ ra mắt chiếc SUV hoàn toàn mới của thương hiệu vào năm 2030, nhưng cũng đặt ra một số thách thức mà hãng xe Anh cần tìm hướng giải quyết.

Những khó khăn tài chính của McLaren đã nhiều lần bộc lộ trong vài năm qua, dẫn đến thương hiệu ôtô Anh quốc sẽ cần một đối tác lớn để thực hiện kế hoạch sản xuất xe SUV của mình.

Tập đoàn Anh quốc có lẽ sẽ cần phát triển một nền tảng, pin và hệ truyền động theo cách mà tập đoàn Volkswagen đã làm với Lamborghini.

McLaren đã tổ chức một cuộc đàm phán ở cấp độ tập đoàn với Volkswagen và BMW, các cuộc thảo luận kín với các đối tác tiềm năng khác vẫn đang được tổ chức.

Bản dựng phỏng đoán tạo hình SUV mới của McLaren
Bản dựng phỏng đoán tạo hình SUV mới của McLaren

Một mối quan hệ hợp tác có triển vọng khác là với Mercedes-Benz, khi chiếc McLaren Artura mới được trang bị hệ truyền động hybrid, được chế tạo bởi Yasa có trụ sở tại Oxford, một công ty chuyên sản xuất động cơ tiên tiến vừa được thương hiệu ngôi sao ba cánh mua lại và sắp mở một nhà máy sản xuất quy mô lớn tại Đức.

McLaren có thể dễ dàng tăng gấp đôi tiến độ sản xuất SUV hàng năm trước đại dịch vào khoảng 4600/năm, trường hợp khác là hãng xe Anh buộc phải xây dựng nhà máy tại Woking, Anh.

McLaren được cho là đang tìm một thương hiệu ôtô tên tuổi lớn và có kỹ thuật tiên tiến để làm đối tác của mình trong dự án mới.

McLaren luôn cạnh tranh với những thương hiệu khác theo cách nhẹ nhàng, vẫn chưa có thông tin về kích thước lý tưởng cho một chiếc McLaren bốn chỗ mới, nhưng thật khó để tưởng tượng một thương hiệu ôtô có những siêu xe chủ lực chỉ dài hơn Volkswagen Golf lại bằng lòng với chiều dài 5,1 m và trọng lượng 2.200 kg của Lamborghini Urus.

Mục tiêu của McLaren có nhiều khả năng là 4,8 đến 4,9 m (dài hơn khoảng 300mm so với các xe thể thao hiện có) và dưới 2.000 kg – nhiều hơn khoảng 500 kg so với xe thể thao.

Bất kỳ kỹ sư ôtô nào cũng sẽ nói rằng cửa ôtô và kiểu dáng của nó đặt ra một số thách thức trong quá trình sản xuất. Liệu rằng McLaren, nhà vô địch với những siêu xe hai cửa có vẻ ngoài thanh lịch sẽ trang bị trên mẫu SUV mới cấu hình 4 cửa, hay sẽ là hai cánh cửa lớn cung cấp lối vào cho cả hai hàng ghế trước và sau?

Theo: Zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0901800001
Zalo
0901800001
facebook
Messenger