Để kéo dài tuổi thọ bình ắc quy nên nhớ những điều sau

Bình ắc quy được xe như nguồn cung cấp điện cho toàn xe, vì thế làm sao để bình ắc quy được bền và sử dụng như thế nào cho đúng.

Theo các cánh tài xế lâu năm, trước khi tắt động cơ xe nên tắt máy điều hòa trên xe để bình ắc quy tăng thêm tuổi thọ. Khi thay bình ắc quy nên chọn cơ sở uy tín và các thương hiệu uy tín để được đảm bảo nguồn gốc của bình. Tránh gặp phải tình trang mua phải bình đã qua sử dụng.

Ngoài ra, bình ắc quy ô tô hết điện sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cho việc sử dụng xe, để có thể kéo dài tuổi thọ của ắc quy, hãy áp dụng một một số cách dưới đây.

Một số biện pháp kéo dài tuổi thọ bình ắc quy
Một số biện pháp kéo dài tuổi thọ bình ắc quy

Hạn chế để xe thời gian dài không sử dụng

Trường hợp ô tô không được sử dụng thường xuyên, ắc quy sẽ không được sạc và có xu hướng mất dần khả năng sạc. Vì vậy, bạn nên khởi động máy ít nhất 1 lần/tuần, tránh việc mức điện trong ắc quy cạn kiệt.

Lưu ý, khi khởi động xe, bạn nên tắt hết các thiết bị phụ tải và cho xe nổ liên tục khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Việc này giúp động cơ xe và các chi tiết máy được hoạt động, tăng sức bền động cơ và tăng tuổi thọ ắc quy ô tô.

Giữ ắc quy ô tô cố định và kiểm tra đầu cọc

Ắc quy không được gắn đúng cách sẽ bị rung, có thể dẫn đến hư hỏng bên trong và đoản mạch. Vì vậy, bạn cần kiểm tra vị trí ắc quy ôtô thường xuyên để đảm bảo ắc quy được gắn chặt và đúng vị trí trong giá đỡ. Đầu cọc của ắc quy ôtô sẽ bị ăn mòn bởi axit theo thời gian. Vì vậy, hãy vệ sinh các đầu cọc thường xuyên. Sau đó, sử dụng chai xịt bảo vệ đầu cọc ắc quy để giúp đầu cọc của xe bền bỉ hơn.

Phải luôn kiểm tra và bảo dưỡng bình ắc quy định kỳ
Phải luôn kiểm tra và bảo dưỡng bình ắc quy định kỳ

Hạn chế lắp nhiều thiết bị phụ tải và bảo dưỡng xe định kỳ

Khi lắp thêm các thiết bị phụ tải cho xe ôtô như: camera, loa, đèn led,…bạn phải tìm hiểu kỹ và sử dụng những thiết bị này phù hợp. Đặc biệt, tránh lắp quá nhiều phụ kiện, tiêu tốn nhiều điện năng của ắc quy. Lúc này, ắc quy sẽ cần sạc nhiều hơn, như vậy sẽ nhanh hỏng và giảm tuổi thọ.

Bảo dưỡng xe ôtô thường xuyên, đúng cách là cách đơn giản để đảm bảo tuổi thọ của ắc quy, bởi ắc quy chỉ là một thành phần giúp xe ôtô chạy tốt. Vì vậy, hãy đảm bảo các bộ phận khác được bảo dưỡng định kỳ, giúp xe của bạn hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ của ắc quy.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0901800001
Zalo
0901800001
facebook
Messenger