Hyundai Kona lộ ảnh phác thảo trước thời gian ra mắt

Thế hệ mới của dòng xe Hyundai Kona vừa lộ ảnh phác thảo và thu hút nhiều người quan tâm.

So với thế hệ tiền nhiệm, Hyundai Kona được cho là thế hệ mới có thiết kế phá cách hơn với đèn pha đặt thấp, đèn định vị đặt cao khá giống nhiều đàn anh được ra mắt gần đây. Theo kế hoạch thì thế hệ mới của Hyundai Kona có tên mã SX2 sẽ được ra mắt vào năm 2023, thế nên ngoài các hình ảnh được vô tình bắt gặp đã được các nhà thiết kế của Gotcha Cars phác họa nên ngoại hình mới.

Dựa trên các bản phác thảo từ bên thứ 3 thì Hyundai Kona sẽ không có quá nhiều sự khác biệt tổng thể so với thế hệ hiện tại, tuy nhiên vẫn có những điểm nhấn mới như đèn pha dạng tách rời, thường được các mẫu xe SUV đô thị từ Hàn Quốc ưa chuộng.

Hyundai Kona
Hyundai Kona
Hyundai Kona
Hyundai Kona

Những nhà phác họa đã thiết kế cụm đèn pha có kiểu dáng góc cạnh hơn, kích thước lớn, đặc thấp hơn so với đàn anh Hyundai Tucson hay SantaFe và có phần tương tự như Hyundai Cree mới ra mắt thị trường Việt Nam gần đây.

Một vài hình ảnh nội thất được cho xe là thế hệ mới có kiểu thiết kế khác hẳn so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể phần đồng hồ lái và màn hình trung tâm dạng kép kích thước lớn khá giống mẫu xe điện Ioniq 5, vô lăng bốn chấu tích hợp các phím bấm chức năng, phần ốp cửa cũng có thêm các điểm nhấn nhờ các họa tiết lạ mắt.

Hyundai Kona
Hyundai Kona
Hyundai Kona
Hyundai Kona

Về vận hành có khá nhiều thông tin đa chiều nhưng theo nguyên mẫu thử nghiệm có mã SX2 K dành cho thị trường thì được trang bị động cơ hybrid 1.6L, dẫn động cầu trước kết hợp với hộp số DCT. Tuy nhiên các thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố sau.

Ngoài ra, sẽ có một phiên bản thuần điện cho Hyundai Kona vốn là 1 trong 17 chiếc xe điện theo kế hoạch điện hóa từ đây đến năm 2030. Thêm nữa các thông tin cũng như kiểu dáng chính thức sẽ được công bố trong thời gian tới.

Hyundai Kona
Hyundai Kona
Hyundai Kona
Hyundai Kona

Tại Việt Nam, Hyundai Kona đang vướng phải nhiều tin đồn về việc ngừng phân phối khi Hyundai Creta chính thức ra mắt người dùng. Mặc dù thông tin này đã được nhà phân phối phủ nhận và cho biết sẽ bán song song hai sản phẩm cùng lúc. Hiện tại giá bán của xe từ 636 đến 750 triệu đồng và Hyundai Creta từ 620 đến 730 triệu đồng.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0901800001
Zalo
0901800001
facebook
Messenger